NiX chính thức hợp tác đào tạo cùng ICTU và Withus

Đại học Thái Nguyên ký kết hợp tác chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên khoa CNTT

Công ty Cổ phần NiX Education đã ký kết hợp tác  với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) thuộc Đại học Thái Nguyên và Công ty Cổ phần With us. Buổi lễ ký kết diễn ra tại ICTU, với sự tham gia của Phó hiệu trưởng Đỗ Đình Cường từ ICTU, giám đốc Takayuki Suzuki từ Withus và tổng giám đốc Nguyễn Trọng Nghĩa từ NiX Education; cùng toàn thể các thầy cô và thành viên liên quan đến dự án hợp tác.

Mục tiêu hợp tác

Chương trình hợp tác 3 bên hướng tới việc triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu cho sinh viên kỹ sư ngành công nghệ thông tin tại ICTU. Mục tiêu chính là cung cấp cho sinh viên ICTU những kỹ năng tiếng Nhật thực chiến cần thiết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời giúp họ tiếp cận văn hóa doanh nghiệp và quy trình làm việc thực tế. Chương trình không chỉ nâng cao năng lực làm việc của sinh viên mà còn mở ra cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Nội dung hợp tác 3 bên

• Đào tạo tiếng Nhật: Các bên sẽ phối hợp thực hiện giảng dạy các học phần tiếng Nhật và tổ chức các sự kiện giao lưu học thuật giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên ICTU.
  • Chương trình giao lưu: Tổ chức các sự kiện giao lưu giữa sinh viên ICTU và sinh viên quốc tế tại trường tiếng Nhật do Withus vận hành.
  • Hỗ trợ việc làm: Cung cấp cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Biên bản ghi nhớ này sẽ là cơ sở để các bên triển khai các nội dung hợp tác, ký kết các hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thông tin tham khảo

Công ty Cổ phần NiX Education: NiX Education là công ty phát triển các dự án đào tạo nhân lực IT tại các trường đại học Công nghệ thông tin ở Việt Nam, với trọng tâm là “IT x Tiếng Nhật”. Công ty tập trung vào đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành có tính thực chiến, kết nối thực tập tại các công ty IT Nhật Bản cho những sinh viên tham gia chương trình ngay từ khi còn học đại học, cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp họ trở thành những nhân lực sẵn sàng làm việc ngay lập tức.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU): ICTUT thuộc Đại học Thái Nguyên, với 23 năm hình thành và phát triển. ICTU hiện có 24 chương trình đào tạo trong 4 nhóm ngành chính bao gồm: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế và Quản trị, Nghệ thuật và Truyền thông. Đến năm 2024, đã có trên 20,000 sinh viên tốt nghiệp và xấp xỉ 10,000 sinh viên đang theo học tại ICTU.

Công ty Cổ phần Withus: Withus là công ty dịch vụ giáo dục tổng hợp, chuyên hiện thực hóa giấc mơ của mỗi cá nhân thông qua ba cam kết: “Cam kết với khách hàng”, “Cam kết với nhân viên”, và “Cam kết với xã hội”. Công ty tập trung vào các dự án giáo dục trung học và đại học, dịch vụ luyện thi, kinh doanh toàn cầu, phát triển năng lực và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, coi tất cả mọi thứ là quá trình hướng tới “thành công”. Withus đang hiện thực hoá trở thành cơ sở giáo dục tốt nhất có thể giúp mọi người trở thành những người có năng lực hoạt động trong xã hội.