Tin tức

Lễ ký kết MOU giữa VKU – NiXEducation – NecScat hướng tới Xây dựng Lab nghiên cứu và các dự án nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ mới

28/12/2022 781 lượt xem

Ngày 19/12/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên (MoU) giữa trường Đại học CNTT và truyền thông Việt Hàn, Công ty cổ phần giáo dục NiX và Công ty cổ phần NecScat về triển khai các kế hoạch, hoạt động về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực số; phối hợp triển khai các đề án, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của đại diện các bên, gồm có:

– Về phía các doanh nghiệp Nhật Bản:

  • Ông Moriura Takayuki – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần NecScat
  • Ông Nakano Makoto – Giám đốc Công ty Công ty Alobridge Nhật Bản
  • Ông Honda Hirotaka – Giám đốc Công ty Công ty Withus Nhật Bản

– Về phía công ty Cổ phần Giáo dục NiX:

  • Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc
  • Ông Hán Văn Thắng – Giám đốc vận hành
  • Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Giám đốc đào tạo.

– Về phía VKU:

  • PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng
  • PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường
  • TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng;
  • TS. Nguyễn Quang Vũ – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ số;; cùng các Lãnh đạo Khoa, Phòng của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quang Vũ – Trưởng phòng khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế vui mừng chào đón và hoan nghênh các đề xuất hợp tác từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, Lễ ký kết MoU này đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và định hướng phát triển ngành nghề cho sinh viên VKU. Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trong việc tiếp cận các chương trình đào tạo tiếng Nhật, thực tập sinh vừa học vừa làm tại doanh nghiệp Nhật Bản. Với mục tiêu đào tạo bài bản, thiết thực, sinh viên VKU sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cũng như những kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và nâng cao khả năng hội nhập thị trường quốc tế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã lần lượt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với NiX và đối tác doanh nghiệp Nhật Bản. Mục tiêu của bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến việc Chia sẻ kiến thức về phát triển, đào tạo nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật số, truyền thông đa phương tiện cũng như chính sách về công nghệ thông tin và truyền thông; Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về thiết kế toàn cầu (global design), tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo cho mô hình trường đại học; Phối hợp mở các lớp học chuyên sâu về UI/UX, thiết kế đồ họa tăng cường Tiếng Nhật, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Cùng với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa các bên sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao năng lực học thuật và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp đã mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững giữa các đơn vị trong thời gian tới, đồng thời gia tăng sự đóng góp hiệu quả vào công cuộc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Chuyên mục
Đang được quan tâm