Tin tức

Ngày hội Công nghệ thông tin Việt Nam tại Tokyo_ Vietnam IT Day 2023

17/05/2023 872 lượt xem

株式会社リッケイ「ベトナムIT DAY 2023」にプラチナスポンサーとして協賛 - ベトナムオフショア開発企業 - リッケイソフト
👉 Năm 2023 là cột mốc quan trọng, ghi dấu 10 năm Chương trình Vietnam IT Day và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Nhân dịp này, VINASA, VJC và JISA đã phối hợp với các hiệp hội Nhật Bản và đặc biệt là báo NikkeiBP tổ chức chương trình Vietnam IT Day 2023 với nhiều điểm khác biệt.
 
⭐ Đến với Việt Nam IT day 2023, NiX Education hân hạnh là nhà tài trợ Bạc của chương trình. Điểm sáng trong chương trình là bài phát biểu của anh Nguyễn Trọng Nghĩa_Tổng giám đốc NiX Education, đã nhận được sự quan tâm rất lớn và phản hồi tích cực đến từ hội trường.
 
Nội dung bài phát biểu đề cập đến phương án giải quyết 3 VẤN ĐỀ LỚN TRONG LĨNH VỰC NHÂN SỰ IT, cụ thể hơn nữa là trong các dự án Nhật Việt.
⭐Trước hết, 3 vấn đề lớn mà các doanh nghiệp Nhật Bản đang phải đối mặt ở đây đó là:
💼 Khó khăn trong tuyển dụng: Sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong lĩnh vực IT
🎓 Đào tạo training người mới: Sự tốn thời gian và tiền bạc để đào tạo người mới thành thạo công việc
🤷 Rào cản sử dụng kỹ sư người nước ngoài: năng lực giao tiếp ngôn ngữ hạn chế
 
➡️GIẢI PHÁP CỦA NiX cho 3 vấn đề trên: Đào tạo các môn CNTT ngay từ năm thứ nhất và năm thứ hai, đồng thời cho sinh viên cho sinh viên thực tập từ xa tại công ty Nhật Bản từ nửa cuối năm thứ hai, từ đó giúp sinh viên rèn luyện KỸ NĂNG IT VÀ NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT THỰC CHIẾN, ngay khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại môi trường Global.
 
🤝Thực tế đã có 4 doanh nghiệp hợp tác với giải pháp của NiX và đều cho những phản hồi tích cực. 🤩
Điển hình, phía đối tác Necscat cho biết họ hoàn toàn hài lòng với năng lực và kỹ năng của nhóm sinh viên thực tập được đào tạo bởi NiX, tương lai Necscat sẽ tuyển thêm gấp đôi số lượng sinh viên thực tập nữa. Tất cả số sinh viên này dự định sẽ được tuyển làm nhân viên chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.
 
➡️Đây là thành quả minh chứng cho định hướng đúng đắn của NiX cũng như các doanh nghiệp, trường đại học và sinh viên hợp tác cùng chương trình.
 
*****************************
💼 Đến năm 2030, dự đoán Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 450,000 kỹ sư công nghệ thông tin.
👨‍🎓 Với quan điểm lấy sinh viên làm trung tâm, kết hợp mô hình liên kết nhà trường-doanh nghiệp, NiX Education đã, đang & sẽ cố gắng hoàn thành sứ mệnh góp phần giải quyết vấn đề nhân lực trong ngành CNTT của Nhật Bản nói riêng, đóng góp phát triển cho mối quan hệ hữu hảo Việt-Nhật nói chung.
Chuyên mục
Đang được quan tâm