Tin tức

NIX EDUCATION chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với tập đoàn WITHUS

20/09/2023 931 lượt xem

NIX EDUCATION chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với WITHUS – công ty cung cấp dịch vụ giáo dục tổng hợp trong và ngoài lãnh thổ Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Giáo dục NiX (trụ sở: Hà Nội, Việt Nam,Tổng giám đốc: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, sau đây gọi là “NiX”) đã ký kết bản Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần WITHUS (trụ sở: Quận Chuo, Osaka, Nhật Bản, Tổng giám đốc: Ông Ikoma Tomio, sau đây gọi là “WITHUS”). 

(Ảnh Bên Trái: CEO NiX – Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bên Phải: Tổng Giám đốc  WITHUS – Ông Ikoma Tomio)

Bối cảnh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

WITHUS là một tổ chức tập đoàn với Global WITHUS là trung tâm, chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục tổng hợp tại Nhật Bản và trên toàn thế giới. WITHUS đã thực hiện việc cung cấp giáo dục tiếng Nhật và cơ hội làm việc cho các thanh niên tài năng đến từ nước ngoài, nhằm mục tiêu giải quyết sự chênh lệch về đào tạo và cải thiện tình trạng thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.

Mặt khác, NiX đang hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực “IT × Tiếng Nhật” để thúc đẩy việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT). NiX đặc biệt tập trung vào việc phát triển kỹ năng IT cao cùng khả năng sử dụng tiếng Nhật. Thông qua việc kết nối việc làm giữa các sinh viên xuất sắc tại Việt Nam và các doanh nghiệp IT tại Nhật Bản ngay từ thời gian học, NiX đang hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trở thành lực lượng lao động có khả năng làm việc thực chiến ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Thông qua hợp tác này, Withus sẽ tận dụng tối đa chuyên môn đào tạo nguồn nhân lực nước ngoài của mình, cung cấp giáo dục tiếng Nhật trực tuyến và trực tiếp từ Global WITHUS, cung cấp chương trình học, phát triển đội ngũ giảng viên tiếng Nhật, và thông qua mạng lưới của các cơ quan hỗ trợ đăng ký do WITHUS quản lý,  đồng thời giới thiệu các công ty liên quan đến Công nghệ thông tin (IT) tới các học viên nước ngoài đang theo học. Hai bên hi vọng sẽ cải thiện chất lượng giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam thông qua các hoạt động này.

 

Về NiX Education

NiX Education mang lý tưởng phụng sự xã hội, tập trung vào giải quyết vấn đề tại thị trường IT Nhật Bản, cụ thể như sau:

◆Vấn đề tuyển dụng: Sự thiếu hụt nguồn nhân lực IT, khả năng tuyển dụng đủ số lượng người cần của doanh nghiệp.

◆Vấn đề đào tạo người mới: Đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực để đào tạo nhân viên mới trở nên thành thạo.

◆Vấn đề sử dụng lao động nước ngoài: Doanh nghiệp sử dụng outsource offshore, tuy nhiên vẫn gặp  khó khăn trong việc giao tiếp và gắn kết với người lao động nước ngoài.

Để tạo ra nguồn nhân lực IT phù hợp với tập quán làm việc của Nhật Bản, NiX đang cung cấp chương trình học tiếng Nhật kết hợp với cơ hội làm việc thực tế (OJT) tại các công ty Nhật Bản cho sinh viên của các ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin tại các trường đại học.

 

Về Chương trình Remote intern

NiX cung cấp một khung chương trình cho phép sử dụng sinh viên đang sống tại Việt Nam làm thực tập từ xa cho doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này giúp giảm chi phí và tạo nên một cộng đồng ứng viên tiềm năng mà thị trường có thể tuyển dụng.

Lợi ích đối với các doanh nghiệp tham gia:

Có thể tuyển dụng từ 1 đến vài chục kỹ sư phù hợp với đặc điểm công việc của công ty mình.

Có thể yêu cầu trường học đào tạo chương trình và  kỹ năng cần thiết trước khi tiến hành tuyển dụng chính thức.

Tiết kiệm thời gian và chi phí so với phương pháp truyền thống: đào tạo người mới 3 đến 6 tháng và đào tạo liên tục trong 2 năm để thành thạo công việc.

 

Chúng tôi đang tìm kiếm các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên khóa 2 tham gia chương trình remote intern. (Chương trình đào tạo khoá 2 của NiX bắt đầu từ tháng 8 năm 2023; đối tượng là sinh viên năm 2 khoa CNTT, dự kiến tốt nghiệp vào cuối tháng 12 năm 2026.)

Quý Doanh nghiệp quan tâm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

【Liên hệ】

Phụ trách Chương trình Remote Intern (info@nix.edu.vn)

 

Thông tin Công ty:

  1. Công ty Cổ phần NIX EDUCATION

Đại diện: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà NIC, Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

URL: https://nix.edu.vn/

 

  1. Công ty WITHUS

Tên Công ty: Công ty Cổ phần WITHUS

Đại diện: Ông Ikoma Tomio – Tổng giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà KF Center, 4F, Số 3-6-2, Hiroshima-cho, Chuo-ku, Osaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản

URL: https://www.with-us.co.jp/

Chuyên mục
Đang được quan tâm