Tổng kết cuộc thi TeToTe Hackathon 2024 tại VKU

Cuộc thi Tetote Hackathon 2024 với chủ đề “Go Global Together: Innovate for a Digital Future” đã kết thúc thành công rực rỡ.

Đây là một sự kiện nổi bật trong cộng đồng sinh viên công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đêm Chung kết diễn ra vào ngày 14/05/2024 vừa qua tại Hội trường khu K, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng. Một chuyến hành trình không dài mà cũng chẳng phải ngắn đã đi đến hồi kết với sự thăng hoa của vô vàn cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ.

Cuộc thi là sân chơi công nghệ, nơi các bạn sinh viên thể hiện đam mê, sáng tạo và khả năng công nghệ của mình. Được phát động vào ngày 20/3/2024 , Tetote Hackathon đã nhận được gần 16 bộ hồ sơ đăng ký tham gia với những ý tưởng dự án đầy ấn tượng và tiềm năng.

Sau quá trình đánh giá công bằng và kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết. Các đội thi bao gồm:

1. Đội “Never Give Up”
  2. Đội “君の環境” (Kimi no kankyo)
  3. Đội “輝き” (Kagayaki)
  4. Đội “Aoi Sora”
  5. Đội “Late Bird”
  6. Đội “DaNangSpeech”

Trong hơn một tháng rưỡi, các đội đã trải qua hai vòng thi đầy cam go, thử thách nhưng cũng rất thú vị. Đêm Chung kết là đỉnh cao của sự kiện, nơi các đội thi tỏa sáng với những dự án sáng tạo và đầy tiềm năng. Sau những phần trình bày đầy thuyết phục, Ban giám khảo đã gặp nhiều khó khăn để chọn ra những đội chiến thắng. Kết quả cuối cùng của cuộc thi như sau:

Giải Nhất: Đội “Kimi No Kankyo” với dự án “EcoFuturia” – ứng dụng cắm trại và thu gom rác thải, đã nhận giải thưởng 10.000.000 đồng. Thành viên của đội gồm: Phan Thảo Nhi, Nguyễn Đình Quốc Khánh, Phạm Hoàng Bảo, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Phi Quân (22GJIT – VKU).

Giải Nhì: Đội “DaNang Speech” với dự án “Mô hình nhận diện phát âm sai trong Tiếng Việt”, nhận giải thưởng 5.000.000 đồng. Thành viên gồm: Tôn Thất Rôn, Võ Văn Nam, Trương Thế Quốc Dũng (21GIT – VKU).

Giải Ba: Đội “Late Bird” với dự án “Ứng dụng phục hồi tiếng nói”, nhận giải thưởng 3.000.000 đồng. Thành viên gồm: Nguyễn Thị Trà My, Nguyễn Hoàng Nhật Linh, Lưu Văn Duy, Nguyễn Quốc Toàn, Đặng Phúc Long (ĐHBK, ĐHĐN).

Giải Khuyến Khích: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng, được trao cho các đội:”Kagayaki” với dự án Hồ sơ y tế điện tử, “Never Give Up” với dự án Phòng chống lừa đảo dưới hình thức Deep Fake và “Aoi Sora” với dự án Xây dựng tương lai xanh sạch cùng EarthCare.

Cuộc thi Tetote Hackathon 2024 không chỉ là một cuộc thi mà còn là một hành trình đầy cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ. Các đội thi đã mang đến những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp công nghệ thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng công nghệ tại Đà Nẵng. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các khán giả đã tham gia và cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh, tạo động lực lớn lao để các bạn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Để có được thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của các đơn vị đồng tổ chức, bảo trợ, các nhà tài trợ, các mentor và đặc biệt là Ban giám khảo với bề dày kinh nghiệm đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên một chung kết trọn vẹn. Các Đơn Vị Đồng Tổ Chức và Tài Trợ cuộc thi Tetote Hackathon 2024 gồm:

Đơn vị đồng tổ chức:

・Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU)

・Công ty Cổ phần Giáo dục NiX (NiX Education)

・Công ty Cổ Phần PlusAd Group (cũng là một trong những quý Nhà Tài Trợ của chương trình)

Quý Đơn Vị Bảo Trợ:

・Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA)

Các Quý Nhà Tài Trợ:

・Công ty Cổ Phần NecScat

・Công ty Cổ Phần DEHA SOLUTIONS

・Công ty Cổ Phần NAL Việt Nam

・Công ty Cổ phần Feelist

Sự kiện Hackathon 2024 đã khép lại nhưng tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết của các bạn sinh viên vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa, hứa hẹn những bước tiến mới trong tương lai.