Trải nghiệm văn hóa cùng sinh viên G-JIT và Đại học Hosei

Trải nghiệm văn hóa Nhật cùng sinh viên G-JIT và sinh viên Đại học Hosei

Vào ngày 13/3, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), một sự kiện đặc biệt mang tên “Ngày hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản” đã diễn ra thành công rực rỡ. Sự kiện được tổ chức bởi NiX Education, với sự tham gia trực tiếp của sinh viên Đại học Hosei Nhật Bản và sinh viên thuộc chương trình G-JIT. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên trải nghiệm, giao lưu và khám phá văn hóa Nhật Bản ngay tại trường.

Sự kiện trải nghiệm văn hoá Nhật Bản có gì thú vị?

Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện, sinh viên lớp G-JIT đã chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm đảm nhận một nhiệm vụ cụ thể để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ. Các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội giao lưu tiếng Nhật với người bản xứ, mà còn được hướng dẫn cách làm các món ăn truyền thống Nhật Bản. Những hoạt động này giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, từ cách pha mực viết thư pháp, pha trà theo phong cách trà đạo đến cách mặc Yukata.

Sự kiện trải nghiệm văn hoá Nhật Bản diễn ra tại trường đại học Việt Hàn

Các hoạt động chính trong sự kiện

Trong suốt sự kiện, các sinh viên G-JIT tham gia đều được sinh viên đại học Hosei giải thích cặn kẽ về các nét văn hóa Nhật Bản. Không khí sự kiện rất sôi động và vui vẻ khi các bạn vừa thưởng thức món mì Yakisoba và cơm nắm Onigiri, vừa trò chuyện cùng nhau. Đặc biệt, hoạt động mặc trang phục truyền thống Yukata thu hút sự chú ý và thích thú của nhiều sinh viên.

trải nghiệm văn hoá trà đạo Nhật Bản cùng các sinh viên VKU và Hosei

Các bạn không chỉ được mặc yukata mà còn chụp những bức ảnh kỷ niệm tại sân trường. Các trò chơi như Kendama và Origami (nghệ thuật xếp giấy) cũng được tổ chức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Nhiều bạn đã hoàn thành xuất sắc các thử thách và nhận được những món quà nhỏ xinh mang đậm nét văn hóa Nhật Bản.

Trải nghiệm văn hóa Nhật cùng sinh viên G-JIT và sinh viên Đại học Hosei

Sự kiện này không chỉ là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Phù Tang mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa sinh viên G-JIT và sinh viên Đại học Hosei Nhật Bản. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng sống.