Lễ ký thoả thuận hợp tác 3 bên NiX Education – Kitakyushu – PlusAd

Công ty Cổ phần Giáo dục NiX, Đại diện Thành phố Kitakyushu và Công ty Cổ phần PlusAd Group ký kết Thỏa thuận hợp tác ba bên về “Dự án Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao Việt Nam”
Công ty Cổ phần Giáo dục NiX (Trụ sở chính: Hà Nội, Việt Nam, CEO: Nguyễn Trọng Nghĩa, viết tắt “NiX Education”), phối hợp cùng Thành phố Kitakyushu (Thị trưởng: Takeuchi Kazuhisa) và Công ty Cổ phần PlusAd Group (Trụ sở chính: Kitakyushu, Fukuoka, CEO: Katayama Masayuki, viết tắt “PlusAd Group”) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về “Dự án Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao Việt Nam” (Sau đây gọi là “Dự án”) vào ngày 10 tháng 9 năm 2024 (thứ Ba) tại Thành phố Kitakyushu, Nhật Bản.
Cũng tại buổi lễ này, công ty phát triển ứng dụng Impl (Thành phố Sapporo) đã thông báo sẽ mở cơ sở chi nhánh tại Thành phố Kitakyushu. Đây là công ty cổ đông của NiX Education kỳ vọng việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Thành phố Kitakyushu sẽ cho phép họ đảm bảo nguồn nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty.

Bối cảnh hợp tác

Nhật Bản dự kiến sẽ thiếu hụt khoảng 590.000 nhân lực CNTT vào năm 2030, đòi hỏi đất nước phải có các giải pháp cấp bách để giải quyết. Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh mẽ với khoảng 50.000 sinh viên CNTT tốt nghiệp mỗi năm và độ tuổi trung bình 32,7 tuổi, trở thành một quốc gia số nguồn lao động trẻ dồi dào. Nhân lực CNTT chất lượng cao từ Việt Nam được kỳ vọng sẽ là nguồn lực quan trọng để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của cả hai Quốc gia.

Tổng quan về dự án hợp tác ba bên

“Dự án Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao Việt Nam” thực hiện hợp tác với các trường đại học hàng đầu về CNTT tại Việt Nam, cung cấp chương trình học về chuyên môn dành cho sinh viên hướng tới tương lai làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình học này bao gồm giáo dục tiếng Nhật và đào tạo kỹ năng lập trình, giúp sinh viên hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản và trở thành kỹ sư có năng lực sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, dự án thực hiện tổ chức các kỳ thực tập từ xa, tạo cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tại Thành phố Kitakyushu và cung cấp kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên.

Nội dung hợp tác ba bên

Thành phố Kitakyushu: Hỗ trợ hoạt động quảng bá tiếp nhận nhân lực CNTT chất lượng cao người nước ngoài, ổn định cuộc sống người lao động, đồng thời thông qua các chính sách hỗ trợ định cư để thúc đẩy gắn bó lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động, góp phần vào sự đa dạng hóa và phát triển toàn cầu của thành phố và khu vực.
PlusAd group: Đảm nhận việc kết nối nhu cầu giữa các doanh nghiệp Nhật tại Kitakyushu và người lao động Việt Nam, đóng góp cho việc phát triển kinh tế của doanh nghiệp. Thông qua việc giới thiệu nhân lực CNTT chất lượng cao, hỗ trợ định cư và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, PlusAd Group đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực.
NiX Education: Chịu trách nhiệm đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao và đào tạo tiếng Nhật thực chiến tại Việt Nam. NiX Education phối hợp với các trường đại học hàng đầu về CNTT tại Việt Nam để cung cấp kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng lập trình, ngôn ngữ tiếng Nhật, đồng thời hỗ trợ sinh viên phát triển sự nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết quả kỳ vọng

Dự án hợp tác ba bên này kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp tại Kitakyushu, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế. Đối với các bạn trẻ Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản, giúp thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Dự án cũng đặt mục tiêu trở thành một mô hình kiểu mẫu cho các địa phương và khu vực khác thực hiện.

【Thông tin buổi lễ ký kết được đăng trên các phương tiện thông tin】

Thông tin về các bên liên quan:
■ Công ty Cổ phần NiX EDUCATION
 ・Người đại diện: Nguyễn Trọng Nghĩa
 ・Thành lập: Năm 2022
 ・Vốn điều lệ: 2,667,000,000 VND
 ・Trụ sở chính: 03-L02 resettlement project, 6/87 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 ・Website (tiếng Nhật): https://nix-education.com/
 ・Website (tiếng Việt): https://nix.edu.vn/
■ Thành phố Kitakyushu
 ・Thị trưởng: Takeuchi Kazuhisa
 ・Thành lập: Năm 1963